THIẾT KẾ ĐÔ THỊ CAM RANH DỰ ÁN CITY GATE

Xác định vùng kiến trúc cảnh quan đô thị quy hoạch chung thành phố Cam Ranh và các hướng dẫn thiết kế đô thị sẽ tập trung làm rõ các vấn đề về cấu trúc đô thị, vấn đề chỉnh trang, phát triển mới, các vấn đề môi trường đô thị cũng như cảnh quan và tiện nghi đô thị đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố. Tìm hiểu về THIẾT KẾ ĐÔ THỊ CAM RANH DỰ ÁN CITY GATE

THIẾT KẾ ĐÔ THỊ CAM RANH DỰ ÁN CITY GATE

CÁC KHU VỰC ĐẶC TRƯNG – THIẾT KẾ ĐÔ THỊ CAM RANH DỰ ÁN CITY GATE

Khung thiết kế đô thị sẽ tập trung nghiên cứu vào các khu vực chính theo phân vùng cảnh quan đã được xác định, tạo nên diện mạo không gian đô thị du lịch biển kiểu mẫu riêng biệt cho khu vực đất phát triển mới của thành phố Cam Ranh trong tương lai

Tổ chức không gian các khu trung tâm, cửa ngõ đô thị, các trục không gian chính, quảng trường lớn, điểm nhấn đô thị.

KHÔNG GIAN TRUNG TÂM – THIẾT KẾ ĐÔ THỊ CAM RANH DỰ ÁN CITY GATE

Không gian trung tâm được phát triển trên cơ sở trung tâm hành chính hiện hữu thuộc phường Cam Phú. Hiện đã được xây dựng khá khang trang tuy nhiên trong tương lai cần bổ sung chỉnh trang những công trình chức năng cho khu vực trung tâm này.

KHÔNG GIAN CỬA NGÕ – THIẾT KẾ ĐÔ THỊ CAM RANH DỰ ÁN CITY GATE

Không gian cửa ngõ đô thị thành phố Cam Ranh nằm trên tuyến huyết mạch QL1A là một trong những cửa ngõ quan trọng phía Nam của tỉnh Khánh Hòa. Ngoài ra thành phố Cam Ranh nằm trên những tuyến đường biển, đường hàng không kết nối với các khu vực trên thế giới. Chính vì vậy khu vực cửa ngõ vào đô thị đóng vai trò to lớn trong việc tạo dựng hình ảnh cho thành phố Cam Ranh góp phần phát triển kinh tế xã hội của khu vực.

KHÔNG GIAN QUẢNG TRƯỜNG – THIẾT KẾ ĐÔ THỊ CAM RANH DỰ ÁN CITY GATE

Không gian quảng trường tùy thuộc vào công năng quảng trường và các kiến trúc xung quanh để có giải pháp phù hợp. Thiết kế quảng trường phải đảm bảo quy mô hợp lý, không quá lớn làm mất đi không gian hội tụ cảnh quan, không quá nhỏ đủ để đảm bảo chức năng sử dụng.

KHÔNG GIAN ĐIỂM NHẤN – THIẾT KẾ ĐÔ THỊ CAM RANH DỰ ÁN CITY GATE

Không gian tại các điểm nhấn đô thị hình thành tuyến điểm công trình tạo điểm nhấn cho khu vực. Dọc trên các tuyến đường chính xây dựng các công trình có chức năng sử dụng tổng hợp nhà ở kết hợp với công cộng. Khoảng cách giữa các công trình cao tầng được thiết kế đảm bảo thông thoáng. Tạo tính dẫn hướng đến các không gian mở hoặc không gian trung tâm công cộng.